Thùng rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi

Rượu vang là một trong số những loại nước uống được nhiều người yêu thích sử dụng trong các bữa tiệc hay trong chính cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Rượu vang có những hương vị rất nồng đậm, đặc trưng. Nếu ai đã từng được thưởng thức hương vị rượu vang thơm nồng, được lấy trực tiếp từ các thùng rượu gỗ sồi thì chắc chắn rằng bạn không thể quên được hương vị và bỏ qua sự tò mò và thích thú của những mùi vị đó.

ts4Người ta nhận ra rằng rượu vang được ủ trong thùng rượu gỗ sồi sẽ làm cho vị mềm mại hơn và ở một số trường hợp sẽ tạo ra hương vị ngon hơn. Có một số mùi vị rượu vang mà bạn thường thấy giống như: mùi vani, mùi khói, mùi bánh mỳ cháy,… Đó là do thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi cho rượu vào ủ. Cách đó giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra dễ dàng hơn, hương vị ngọt ngào hơn.

thung go soi 1Việc dùng gỗ sồi trong quá trình ủ rượu vang đã xuất hiện cách đây rất lâu, tầm khoảng hơn 2000 năm trước đây. Vậy một câu hỏi đặt ra là tại sao có rất nhiều các loại gỗ khác nhau nhưng sao chỉ có gỗ sồi được chọn là thứ để ngâm ủ các dòng rượu vang hay một số loại rượu khác như rượu Whisky,rượu Rum, Brandy, Cognac và cả loại rượu sake,…

Đó là vì trong gỗ sồi có những hợp chất đặc biệt mà khi dùng để ngâm rượu, những chất này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo được độ cân bằng tốt cho rượu. Không những vậy, những chất này cũng khiến cho hương vị của rượu vang trở nên nồng ấm hơn , rượu mạnh hơn và có màu đỏ sẫm hơn.

bom-ruou

Theo nghiên cứu, những  chất nhựa có sẵn trong thân gỗ sồi có ảnh hưởng sâu sắc tới thành phần rượu vang. Có những nghiên cứu cho rằng, chất lượng rượu vang ảnh hưởng rất lớn bởi chất lượng của thùng ủ rượu bằng gỗ sồi. Chất Phenol trong gỗ sồi khi tác dụng với rượu vang sẽ tạo ra mùi vanilla nhẹ nhàng, và tạo ra các vị ngọt chát của trà hay vị ngọt của hoa quả. Thật bất ngờ phải không nào.

Gỗ sồi cũng tác động thay đổi màu sắc của rượu. Nếu bạn ngâm vang trắng trong thùng rượu gỗ sồi thì vang trắng sẽ chuyển màu vàng rơm và trắng đục.

Cấu tạo của Thùng gỗ sồi cũng hết sức đặc biệt để có thể cho ra những thức uống tuyệt ngon.  Thùng gỗ sồi được tạo ra bằng việc ghép các thanh gỗ lại với nhau,  để lại những khe hở giữa các thanh gỗ. Điều đó sẽ cho phép một lượng nhỏ nước và cồn của rượu trong khi ủ bay hơi ra ngoài và ôxy bên ngoài có thể lọt vào trong, tác động đến phần rượu cốt. Quá trình này không khiến mất rượu thất thoát hoặc rượu bị ôxy hóa mà ngược lại qua trình này rất rất tốt cho loại rượu vang cốt có độ cồn cao. Nó sẽ giúp giải phóng một ít lượng cồn ra ngoài. Khi đó, rượu vang sẽ có hương vị và đậm đặc hơn. Lượng ôxy nhỏ lọt vào trong thùng rượu cũng sẽ là chất xúc tác hữu dụng khiến cho độ chát của rượu dịu bớt hơn.

Đó là những lý do tại sao người ta thường chọn thùng gỗ sồi để ủ rượu vang cho mình. Bạn hãy “đến thăm phòng trưng bày sản phẩm của chúng tôi” Việt Phát để được tư vấn và lựa chọn cho mình một chiếc thùng rượu gỗ sồi tốt nhất để cất giữ rượu của mình. Nó sẽ giúp cho rượu của bạn có hương vị đâm đà và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Thực ra chỉ có vài đơn vị sản xuất được các loại thùng này. Do yếu tố về bí quyết và đam mê, Việt Phát là đơn vị tiên phong làm và sản xuất các sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Tham khảo mua sản phẩm về thùng rượu tại đây

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *